Gần đây, một tin tức thế giới cờ vua đáng chú ý đã xảy ra. Do vi phạm các quy định của "việc sử dụng trí tuệ nhân tạo", người chơi cờ vua chuyên nghiệp Liu Zhizhi đã bị Hiệp hội GO Trung Quốc cấm trong 1 năm. Đây là hình phạt đầu tiên cho Hiệp hội GO Trung Quốc sử dụng gian lận trí tuệ nhân tạo trong trò chơi.
Người chơi cờ thường xuyên trong cuộc thi cờ vua để giành chiến thắng cờ vua bằng ai?
Cho rằng tình hình dịch bệnh hiện tại bị ép buộc, các cuộc thi GO trong và ngoài nước về cơ bản được thực hiện trực tuyến. Trong Giải vô địch chuyên nghiệp Trung Quốc với cuộc thi chuyên nghiệp lâu đời nhất và lớn nhất ở Trung Quốc, người chơi cờ vua chuyên nghiệp Liu Zhizhi đã vi phạm các điều khoản của "việc sử dụng trí tuệ nhân tạo" trong một năm. Được biết, Liu Zhizhi đã học cờ vua ở Bắc Kinh khi anh ta sáu hoặc bảy tuổi, nhưng đã trở lại các trường bình thường chỉ trong một năm sau khi đến võ đường. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh được đưa vào một trường đại học ở Sơn Đông để học máy tính ở Sơn Đông sau khi tốt nghiệp trung học, nhưng khi anh gần tốt nghiệp, anh đã vi phạm mong muốn của cha mẹ, phát triển lại cho những người chơi cờ chuyên nghiệp, bước vào Lớp học vội vã và giải quyết thành công vào năm 2019, và trở thành một người chơi cờ chuyên nghiệp vào năm 2019.
Đối với những thanh thiếu niên khác, rất hiếm khi trở thành một người chơi cờ chuyên nghiệp ở tuổi đôi mươi. Thời đại này chỉ được thiết lập. Nói chung, rất khó để trở thành một bậc thầy chuyên nghiệp. Liu Zhizhi bị trừng phạt lần này không chỉ để đánh bại danh tiếng của anh ta, mà tương lai chuyên nghiệp của anh ta có thể bị chôn vùi. Một người chơi cờ khác Zhou Weiping rất nghi ngờ sử dụng AI trong vòng đầu tiên, nhưng chỉ bị kết án vi phạm và không cấm. Và trò chơi cờ vua thứ hai của Liu Zhi và tỷ lệ trùng hợp nặng nề của AI không cao. Tại sao không chỉ được đánh giá, mà còn để cấm cuộc đua trong một năm? Điều này là do Zhou Weiping chỉ là một nghi ngờ cao khi sử dụng AI và chưa bị bắt tại chỗ. Liu Zhizhi có nhiều vi phạm trong cuộc thi, đó là sự khác biệt lớn nhất giữa hai người.
Trên thực tế, các hình phạt của Trung Quốc cho tình huống này nhẹ hơn Hàn Quốc. Vào năm 2020, Học viện cờ vua Hàn Quốc đã tổ chức một trận đấu cuối cùng. Một người chơi hợp tác với những người bạn đồng hành ngoài khơi để lừa dối AI. Cuối cùng, người chơi đã bị kết án một năm và bạn đồng hành của anh ta đã bị kết án quản chế. "Cô gái thiên tài" Kim Elei được đánh giá bởi Học viện cờ vua Hàn Quốc về một sự gian lận trong một năm vì trang web duyệt phương pháp tuyển dụng trí tuệ nhân tạo thông qua trang web trong cuộc thi trực tuyến.
AI mất giá trị của những người chơi cờ chuyên nghiệp?
Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo không chỉ ảnh hưởng lớn đến cuộc thi dự án cờ vua, mà còn gây ra một chủ đề nghiêm trọng -trong trường hợp người chơi trí tuệ nhân tạo mạnh hơn nhiều so với những người chơi cờ chuyên nghiệp hàng đầu, người chơi cờ chuyên nghiệp có sự tồn tại của nó đã mất đi giá trị ban đầu của nó ? Khi thảo luận về chủ đề này, trước tiên chúng ta phải hiểu giá trị của người chơi cờ chuyên nghiệp.
Cần nói rằng giá trị tối đa của những người chơi cờ chuyên nghiệp đối với xã hội là thông qua đào tạo và thi đấu, và khám phá vô tận và theo đuổi giải pháp tối ưu của một dự án cờ vua mà họ chuyên về chuyên môn của họ, để mức độ kỹ thuật của dự án tiếp tục tăng Nước hoa Rõ ràng, mức độ công nghệ cờ vua đã được cải thiện với sự tiến bộ của thời đại, do đó, mức độ của các bậc thầy hàng đầu hiện cao hơn nhiều so với các bậc thầy hàng đầu trước đó, và các kỹ năng cờ vua cũng được đào tạo và phù hợp bởi những người chơi cờ chuyên nghiệp (đào tạo cho trò chơi . Việc khám phá hai hình thức chính của các hình thức chính được cải thiện liên tục.
Bởi vì những thay đổi trong một số loại cờ vua nổi tiếng, đặc biệt là Go, là một "con số thiên văn", ngay cả những nỗ lực liên tục của bậc thầy hàng đầu của mỗi thế hệ nghề nghiệp cũng không thể cạn kiệt. Giữa những người đam mê nghiệp dư và người chơi cờ chuyên nghiệp có khoảng cách tự nhiên. Tuy nhiên, vì trí tuệ nhân tạo dễ dàng bị đánh bại 7 năm trước và đã nghiền nát toàn diện các bậc thầy chuyên nghiệp hàng đầu, toàn bộ logic cơ bản đã bị lật đổ.
Sau trí thông minh nhân tạo của Google, Alpha Alpha Dog, năm 2015, sau Master của thế giới, người đứng đầu thế giới, Li Shishi, ngành công nghiệp chuyên nghiệp có ý thức về những ngày cuối cùng. Trên thực tế, cảnh này đã xuất hiện trong ngành công nghiệp cờ vua quốc tế đã ảnh hưởng đến phạm vi cờ rộng hơn vào đầu thế kỷ trước. Master Ru Mang nằm trên lưng.
Vào thời điểm đó, ngành công nghiệp GO đã may mắn được ở xa ngày nay, nhưng cuộc cách mạng của các thuật toán trí tuệ nhân tạo, dự án cạnh tranh trí tuệ khó khăn nhất, cũng hoàn toàn bị chinh phục. Hiện tại, khoảng cách giữa AI mạnh nhất và người chơi mạnh nhất Theo lời của "Chess Saint", "Bạn có thể dễ dàng để Ke Jie hai con trai". Nie Weiping tin rằng Ke Jie chỉ có thể giành chiến thắng khi ba người con trai được phép, và điểm cân bằng là hai người con trai rưỡi. Nói cách khác, hãy để hai con trai Ke Jie thua, và con trai thứ ba Ke Jie sẽ giành chiến thắng.
AI sẽ nghiền nát những người chơi hàng đầu nào?
Trong trường hợp AI hoàn toàn nghiền nát những người chơi hàng đầu, giá trị của Master chuyên nghiệp hàng đầu gần như đã mất. Bây giờ, người chơi cờ chuyên nghiệp không chỉ sử dụng AI trong khóa đào tạo mà còn giải thích trò chơi cho trò chơi cho trò chơi.
Mối quan hệ giữa các bậc thầy chuyên nghiệp và người hâm mộ cờ vua cũng đã thay đổi. Lu Qin, nhà vô địch của nhà vô địch thế giới cờ vua và một bậc thầy đặc biệt, đã đề cập đến phóng viên của tờ báo này. Vào thời điểm đó, Wuyang Cup được chơi tại những người hâm mộ ở trung tâm của Công viên văn hóa Quảng Châu. Khi Ai không tạo ra khí hậu , người hâm mộ cờ vua không dám đưa ra bất kỳ bình luận nào về các thủ thuật chính trong trò chơi. Chỉ khi những ngành nghề này thỉnh thoảng làm cho "cờ vua mù" rõ ràng, người hâm mộ trong khán giả sẽ lên tiếng. Nhưng khi AI đánh bại các bậc thầy chuyên nghiệp, người hâm mộ cờ vua đã cài đặt một phần mềm cờ vua trên điện thoại di động với những màn trình diễn ngày càng mạnh mẽ hơn và họ có thể nói về từng bước thần tượng trong quá khứ. Lu Qin nói rằng các cầu thủ trong giai đoạn của sân khấu không ngon miệng khi nghe những bình luận khác nhau của người hâm mộ cờ vua. Do đó, không có bậc thầy chuyên nghiệp nào thích kỷ nguyên AI, đặc biệt là những người chơi cờ thế hệ cũ.
Nhưng đối với người hâm mộ cờ vua, AI đã mang đến cho họ sự tiến bộ và niềm vui của các kỹ năng cờ vua. Trước đây, tôi muốn yêu cầu các bậc thầy chuyên nghiệp tự hướng dẫn mình có cơ hội khó khăn và thậm chí phải trả giá tiền, nhưng bây giờ, trên điện thoại di động, bạn có thể chơi với AI được thiết lập với nhiều cấp độ khác nhau của AI, bất cứ nơi nào. Những người yêu thích nghiệp dư ở châu Âu và Hoa Kỳ, đặc biệt là các bậc thầy nghiệp dư, đã được hưởng lợi nhiều hơn, điều này cũng trở thành cách tốt nhất để họ bắt kịp với Đông Á. Nói tóm lại, sự xuất hiện của AI đã thúc đẩy rất nhiều sự phổ biến trên toàn thế giới của cờ vua.

By duanhui

MIG8】 【Fa88】 【RANKVIP】 【RIK VIP】 【DAFABET